Trang chủ » Vai trò của nước ion canxi đối với sức khỏe con người?

Vai trò của nước ion canxi đối với sức khỏe con người?

Như chúng ta đã biết, canxi là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi đầy đủ cho cơ thể còn chưa được chú trọng ở nhiều quốc gia, điển hình là Việt Nam. Đây cũng là một trong những lý do giải thích cho việc tại sao ở đất nước chúng ta, so với các nước đang phát triển có một khoảng cách khá lớn về chiều cao, thể chất, sức khỏe…

Vai trò của nước ion canxi đối với sức khỏe con người?

Nước giàu ion canxi có cấu trúc thanh mảnh hơn so với nước chứa khoáng canxi thông thường giúp cơ thể hấp thu các khoáng chất dễ dàng hơn.

1. Tác dụng tích cực đến xương

98% canxi trong cơ thể tập trung ở xương do đó, canxi có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương. Xương được cấu tạo từ 70% là canxi và phần còn lại là các chất hữu cơ. Thiếu canxi làm cho cơ thể bị loãng xương sớm và gặp một số bệnh về xương như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…Đối với trẻ em, bổ sung đầy đủ nước uống ion canxi hàng ngày sẽ giúp cho xương và răng chắc hơn, trẻ phát triển chiều cao tối đa.

2. Bổ sung ion canxi giúp cơ bắp khỏe mạnh

Các ion canxi góp vai trò quan trọng trong các hoạt động co giãn của cơ bắp. Thiếu canxi sẽ làm khả năng co giãn của cơ bắp giảm đi, gây ra một số hiện tượng như: chuột rút, đau cơ, mỏi lưng khi ngồi.

3. Nước ion canxi có vai trò quan trọng dẫn truyền thần kinh

Ion Canxi có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh. Các Ion Canxi tham gia vào tế bào phóng thích acetylcholine, norephenephrin, tham gia vào hoạt động vùng dưới đồi, tuyến yên; thúc đẩy việc giải phóng hormon cortical, nhằm đảm bảo sự dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau và giữa tế thần kinh với các tế bào khác. Khi bị thiếu hụt canxi, các hoạt động truyền dẫn của hệ thần kinh bị ức chế, công năng hưng phấn và công năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm. Ở người già, nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến suy giảm hệ thần kinh, biểu hiện ở một số bệnh như: mất ngủ, tính tình thay đổi thất thường, hay quên, thậm chí là mất trí nhớ.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch được ví như vị bác sĩ tuyệt vời trong cơ thể, nó giúp cơ thể chống lại các tác nhân nhiễm bệnh đồng thời nó cũng phản ứng miễn dịch với một số bệnh chúng ta đã mắc trước đó. Việc uống nước giàu ion canxi giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi các tác nhân có hại xâm nhập cơ thể.

Nước uống ion canxi từ máy lọc nước Nano Geyser

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước được gia đình Việt lựa chọn và khuyên dùng. Tuy nhiên để có được dòng máy tốt cho sức khỏe thì không phải dòng máy nào cũng có thể làm được.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt về một thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng và bổ sung khoáng ion canxi cho nước sau lọc, Geyser đã cho ra đời dòng máy lọc nước nano Geyser. Máy lọc nước nano Geyser LB Nga loại bỏ toàn bộ các tạp chất lơ lửng; loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng; hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước; loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli; loại bỏ 100% virus viêm gan, đường ruột, tiêu chảy.

Qua hệ thống lõi lọc của máy lọc nước nano Geyser, cấu trúc canxi đã chuyển sang thể ion canxi, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sau nhiều năm nghiên cứu đặc điểm nguồn nước Việt Nam, đây chính là dòng máy lọc nước được sản xuất riêng cho thị trường Việt. Ngoài ra, có thể kể đến các ưu điểm khác của máy lọc nước nano Geyser như: không sử dụng điện, không có nước thải, thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga.

Nước uống ion canxi bổ sung dồi dào các khoáng chất cho cơ thể ở dạng dễ hấp thụ nhất và đang tạo “cơn sốt” trên thị trường hiện nay. Đây cũng là tin vui cho những ai đang tìm kiếm một nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe.